Tiếp tục tìm thương hiệu du lịch 8 tỉnh Tây Bắc

0

Hội thảo này là bước tiếp theo của hội thảo xây dựng thương hiệu du lịch 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng và thương hiệu du lịch Lào Cai, thương hiệu du lịch Sa Pa (tổ chức tháng 8 vừa qua cũng tại Sa Pa).

Theo nhóm chuyên gia, thổ cẩm là sản phẩm truyền thống cơ bản của các tỉnh Tây Bắc và có thể lấy hoa văn, họa tiết trên thổ cẩm để trang trí cho logo du lịch 8 tỉnh Tây Bắc.

Tại hội thảo, nhóm chuyên gia của SNV trình bày quá trình xúc tiến xây dựng thương hiệu 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng, bao gồm cả kinh nghiệm xây dựng thương hiệu của một số nơi trên thế giới; qua khảo sát thực tế tại khu vực Tây Bắc và ý tưởng qua các cuộc hội thảo.

thuong hieu du lich 8 tinh Tiếp tục tìm thương hiệu du lịch 8 tỉnh Tây Bắc

Dẫn dắt từ lý do khách đi du lịch; lý do du khách chọn (và không chọn) Tây Bắc làm điểm đến, nhóm chuyên gia đã phân tích kỹ tính chất, thuộc tính của thương hiệu. Thương hiệu phải nêu bật và đầy đủ những đặc trưng, hấp dẫn nhất của 8 tỉnh trong khu vực; phải cung cấp được cho du khách những thông tin về du lịch của khu vực, đồng thời kích thích tính tò mò, tính ham muốn khám phá của du khách, nhưng phải hết sức ngắn gọn, có thể chỉ gói gọn trong vài từ. Bên cạnh đó là việc bố trí hoa văn, họa tiết, hình ảnh, màu sắc… của logo.

Xem thêm:  Cao nguyên Bắc Hà vào mùa đua ngựa

Đại diện lãnh đạo 8 tỉnh Tây Bắc đã tham gia nhiều ý kiến, thêm những ý tưởng mới cho nhóm chuyên gia. Sau hội thảo này, nhóm chuyên gia tiếp tục nghiên cứu, tập hợp, chỉnh sửa để sớm có một số mẫu logo và slogan du lịch 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng.

Thanh Hoa

 

Chia sẻ bài viết:

Bình luận bài viết