Độc đáo lễ cấp sắc của người Dao Đỏ Sapa

0

Lễ cấp sắc là một trong những nghi lễ độc đáo và được lưu truyền hàng ngàn đời nay trong cộng đồng dân tộc Dao đỏ ở Sapa (Lào Cai). Trong khuôn khổ Lễ hội Trên Mây năm 2012, tại xã Tả Van, huyện Sa Pa đã tái hiện lại phong tục độc đáo này.

Theo quan niệm của người Dao, lễ cấp sắc là ghi lễ độc đáo và được lưu truyền hàng ngàn đời nay trong cộng đồng người dân tộc Dao đỏ ở Lào Cai. Người Dao quan niệm, lễ cấp sắc là một thủ tục không thể thiếu đối với người đàn ông. Chỉ những người được cấp sắc mới được coi là người đàn ông đã trưởng thành.

le cap sac dao do Độc đáo lễ cấp sắc của người Dao Đỏ Sapa le cap sac dao do 1 Độc đáo lễ cấp sắc của người Dao Đỏ Sapa le cap sac dao do 2 Độc đáo lễ cấp sắc của người Dao Đỏ Sapa le cap sac dao do 3 Độc đáo lễ cấp sắc của người Dao Đỏ Sapa le cap sac dao do 4 Độc đáo lễ cấp sắc của người Dao Đỏ Sapa le cap sac dao do 5 Độc đáo lễ cấp sắc của người Dao Đỏ Sapa le cap sac dao do 6 Độc đáo lễ cấp sắc của người Dao Đỏ Sapa le cap sac dao do 7 Độc đáo lễ cấp sắc của người Dao Đỏ Sapa le cap sac dao do 8 Độc đáo lễ cấp sắc của người Dao Đỏ Sapa le cap sac dao do 9 Độc đáo lễ cấp sắc của người Dao Đỏ Sapa

Chia sẻ bài viết:

Bình luận bài viết