Chẩm chéo – món gia vị chấm tuyệt ngon

0

Món đặc sản của người Thái đen được nhiều người ưa thích – Thịt trâu gác bếp, sẽ thiếu hẳn vị ngon nếu thiếu chẩm chéo, 1 cái tên vừa lạ, vừa quen.

Chẳm chéo là món gia vị dùng để chấm, không chỉ riêng cho thịt trâu gác bếp mà còn dùng để chấm một số món ăn khác của người dân tộc, như xôi, các món luộc, đồ nướng và các món rau sống.

cham cheo – mon gia vi cham tuyet ngon Chẩm chéo – món gia vị chấm tuyệt ngon

Chẩm chéo có nhiều loại, nhưng loại phổ biến nhất, và cũng được sử dụng thường xuyên nhất để ăn kèm với thịt trâu gác bếp. làm từ ớt khô, bột xay từ hạt mắc khén (một loại hạt tiêu rừng), tỏi và gia vị. Một điều đặc biệt thú vị về món chẩm chéo, đây không chỉ là một loại gia vị, làm gia tăng hương vị của nhiều loại thức ăn, mà còn được sử dụng như 1 liều thuốc, giúp người ăn dù ăn những đồ ăn tái hoặc sống cũng không bị đau bụng, khó tiêu. Dù là một thứ đồ chấm giản dị, nhưng chẩm chéo cũng là 1 dấu ấn trong ẩm thực của người Thái đen, là một nén chấm phá không thể thiếu trong bức tranh của ẩm thực vùng Tây bắc Việt Nam.

Ngoài ra, chẩm chéo còn có thể dùng chấm các loại thịt nướng, trái cây cực ngon. Nếu bạn đã chấm bằng chẩm chéo 1 lần thì chắc chắn bạn sẽ nhớ mãi tới món nước chấm đặc trưng này.

Xem thêm:  Chẳm chéo - Món chấm không thể thiếu trong mâm cơm người Thái

Chúng tôi luôn cung cấp sản phẩm chất lượng nhất và đảm bảo về độ an toàn thực phẩm cũng như là vị ngon nhất.

Chia sẻ bài viết:

Bình luận bài viết